Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 37
Năm 2021 : 656
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ KHỐI MẪU GIÁO LỚN THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

THỰC HIỆN HỔ TRỢ CHUYỂN TIẾP CHO TRẺ TỪ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC

NĂM HỌC: 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch nhiệm của Trường Mẫu giáo Hoa Mai năm học 2018 – 2019 về việc hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học.

Sáng nay, vào lúc 7h 30 ngày 18 tháng 4 năm 2019. Trường Mẫu giáo Hoa Mai tổ chức cho các cháu lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi đi tham quan trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi phường Tân Thạnh Thành phố Tam Kỳ.

Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học được xem là giai đoạn rất quan trọng với trẻ để chuẩn bị tâm thế vào học lớp 1. Việc này giúp cán bộ quản lý, giáo viên trong trường nắm được đặc điểm, nhu cầu cũng như nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy ở lớp cuối và đầu của hai bậc học nhằm tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất để giảng dạy và giáo dục, hỗ trợ tốt cho trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên lớp một”, giúp trẻ có sự mạnh dạn tự tin, chuẩn bị tâm lý để trẻ bớt bỡ ngỡ .

Với mục đích tạo tâm thế vui mừng phấn khởi cho trẻ 5-6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Hoạt động tham quan này nhằm giúp trẻ biết được các hoạt động ở trường tiểu học và làm quen với một số thầy cô giáo trong trường... Trẻ được giao lưu trò chuyện với cô giáo, các anh chị ở trường tiểu học và được tham quan các phòng ban, quang cảnh môi trường, khuôn viên lớp học của trường tiểu học

Bên cạnh đó, trẻ còn được các cô giáo cho làm quen với bàn ghế, đồ dùng học tập và một hoạt động ở lớp Một, trẻ giao lưu ngoại khóa với các anh chị đầy bổ ích và lý thú .

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Quang cảnh buổi sinh hoạt tập thể tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Các tiết mục văn nghệ do các anh chị trong đội văn nghệ của trường Tiểu học thể hiện.

Lãnh đạo nhà trường cùng giáo viên đến từ các lớp lớn trường Mẫu giáo Hoa Mai tặng quà lưu niệm cho các cô Khối Một trường Nguyễn Văn Trỗi.

Đại diện cho các bạn khối Mẫu giáo Lớn nhận quà từ Thầy tổng phụ trách đội trường Nguyễn Văn Trỗi .

Cô Nguyễn Thị Mỹ Dung Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Hoa Mai phát biểu.

Các cháu tham quan và trải nghiệm tại phòng đọc dành cho học sinh.

Các bé Mẫu giáo Lớn tham gia hoạt động làm quen với giờ học, tư thế ngồi bàn ghế, làm quen với đồ dùng ở lớp Một.

Các bé giao lưu cùng các anh chị lớp Một.

Cô trò hai trường chụp hình lưu niệm.

Kết thúc chuyến tham quan.

Qua chuyến tham quan giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn, trẻ có tâm trạng yêu thích và háo hức khi chuẩn bị được vào học lớp Một. Thay mặt cho cô và trò trường mẫu giáo Hoa Mai xin được gửi lời cảm ơn tới tập thể CBGVNV trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, vui vẻ và thành đạt.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook